3 mẹo tự thông tắc bể phốt tại nhà dễ làm mà hiệu quả

Sử dụng cây thụt bồn cầu để thông tắc bể phốt đơn giản, dễ dàng
Thông tắc bể phốt
5 (100%) 1 vote

Bồn cầu bị tắc hay cống nhà vệ sinh bị tắc là những sự cố ít nhất các gia đình sẽ phải trải qua 1 lần. Vậy có các nào để tự thông tắc bể phốt tại nhà dễ làm, dễ thực hiện lại tiết kiệm chi phí? Hãy tham khảo ngay 3 mẹo sau đây của hutbephothanam.com nhé.

Nguyên nhân dây tắc bể phốt, bồn cầu, tắc cống

Nguyên nhân gây tắc bể phốt, hay tắc cống nhà vệ sinh rất đa dạng. Trong đó có thể kể đến 1 số nguyên nhân chủ yếu như sau:

– Sử dụng nhiều giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu

Thông thường các gia đình sẽ bỏ luôn giấy vệ sinh vào bồn cầu và xả đi cùng chất thải. Đây là 1 trong những nguyên nhân khiến bể phốt nhanh bị đầy và cũng là nguyên nhân thỉnh thoảng nó sẽ gây ra hiện tượng tắc bồn cầu.

Nếu bạn chỉ sử dụng 1 lượng giấy vừa phải, áp lực của nước có thể cuốn nó đi hết.

Tuy nhiên, nếu lượng giấy bạn cho vào bồn cầu quá nhiều khiến chúng cuốn vào nhau gây tắc, nước không thể thoát được xuống bể phốt. Nếu không xử lý kịp thời, để chất thải trương lên bạn cũng tưởng tượng viễn cảnh đó kinh dị đến mức nào.

– Tóc hay các vật dụng hàng ngày rơi vào bồn cầu, nhà vệ sinh gây tắc

Bồn cầu được đặt trong nhà vệ sinh rất dễ bị các vật dụng sử dụng hàng ngày rơi vào như bàn chải đánh răng, giấy không tiêu hủy được hoặc hàng trăm những thứ nhỏ nhặt khác. Chúng rơi vào bồn cầu vô tình gây tắc bồn cầu rất khó xử lý.

Còn đối với cống nhà vệ sinh, nguyên nhân gây tắc chủ yếu đến từ tóc. Nhất là đối với các gia đình đông người, mỗi khi tắm, rửa để nước thoát nhanh thường bỏ nắp chắn trên miệng cống dẫn đến tóc, các chất bẩn bị cuốn vào cống gây tắc.

– Bể phốt có hiện tượng bị đầy gây tắc 

Nghiêm trọng hơn tất cả các nguyên nhân trên là bể phốt bị đầy. Khi bể phốt có hiện tượng đầy, nước trong bể chưa thoát kịp sang ngăn lọc để thoát nước ra ngoài cũng dễ dẫn đến hiện tượng bị tắc, xả nước không trôi.

Tưởng là chuyện nhỏ, nhưng cứ thử rơi vào 1 trong 3 tình trạng trên bạn mới cảm nhận hết được sự kinh khủng và bất tiện của việc tắc bồn cầu, tắc nhà vệ sinh. Nếu không ngại mùi, không ngại bẩn bạn có thể tham khảo 3 mẹo tự thông tắc bể phốt, thông tắc cống cực dễ làm ngay sau đây nhé.

3 mẹo tự thông tắc bồn cầu, thông tắc cống dễ làm nhưng hiệu quả

Sử dụng cây thụt bồn cầu để thông tắc

Đối với các gia đình thiết kế bể phốt quá xa, chất thải phải đi 1 đoạn đường dài mới đến đích sẽ rất hay gặp hiện tượng tắc bồn cầu. Đối với những trường hợp này mỗi gia đình nên trang bị 1 cây thụt bồn cầu.

Thông tắc bể phốt bằng cây thụt bồn cầu hiệu quả nhất khi bồn cầu bị tắc nhẹ do giấy vệ sinh hoặc như đã nói ở trên, đường dẫn quá xa.

Sử dụng cây thụt bồn cầu để thông tắc bể phốt đơn giản, dễ dàng
Sử dụng cây thụt bồn cầu để thông tắc bể phốt đơn giản, dễ dàng

Cách sử dụng cây thụt bồn cầu để thông tắc bể phốt

– Bạn đặt cây thụt bồn cầu vào trong bể phốt, sao so mặt cao su của cây thông tắc ngập trong nước và nằm trọn trên miệng thoát nước của bồn cầu.

– Dùng tay ấn mạnh đầu cây thụt xuống, đẩy hết hơi bên trong ra ngoài. Sau đó lại kéo đầu tay cầm lên trên để bổ sung không khí cho cây thụt. Bạn tưởng tượng cách sử dụng như khi bạn sử dụng chiếc bơm xe đạp truyền thống vậy. Cứ lặp đi lặp lại liên tục như vậy không khí trong cây thụt đẩy xuống dưới tạo thành áp suất nén khá lớn để đẩy những chất cặn, giấy bị tắc xuống bể phốt.

Rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào. Đặc biệt cách thông tắc bồn cầu này có giá rất rẻ lại tái sử dụng được nhiều lần. Giá 1 cây thụt bồn cầu như vậy chỉ dao động từ hơn 30.000 – hơn 40.000đ tùy loại

Dùng dụng cụ thông bồn cầu lò xo

Dụng cụ thông tắc đa năng có thể sử dụng cho cả việc thông tắc bồn cầu, thông tắc cống. Đây là 1 dụng cụ khá hữu dụng mà giá thành cũng rẻ chỉ trên dưới 100.000đ.

Dụng cụ này có tay quay và dây lò xo ở bên trong. Chiều dài lò xo tùy vào sản phẩm bạn mua, có thể là 5m hoặc cũng có thể lên đến 20m.

Dụng cụ thông tắc bể phốt lò xo
Dụng cụ thông tắc bể phốt lò xo

Các bước thông tắc bồn cầu, cống bằng dụng cụ lò xo

– Dùng tay xoáy nhẹ con ốc ở đầu lò xo để kéo dài lò xo ra ngoài

– Luồn dây lò xo vào bồn cầu, cống

– Cứ luồn như vậy cho đến khi bạn cảm nhận lò xo đã gặp vật cản gây tắc. Lúc này bạn xiết lại ốc ở đầu lò xo. Sử dụng tay quay, quay để đầu lò xo quấn chắc vào vật cản.

– Rút lò xo ra khỏi bồn cầu, cống, nó sẽ mang theo những vật gây tắc rất hiệu quả

Bột thông tắc bể phốt, thông tắc cống

Cách cuối cùng hutbephothanam.com muốn giới thiệu đến các gia đình đó là sử dụng bột thông tắc bể phốt.

Loại bột này được bán nhiều trên thị trường với giá vài chục nghìn. Công dụng của nó rất đa dạng. Nó không những có thể thông tắc bể phốt, thông tắc cống mà còn có thể thông tắc cả bồn rửa bát, chậu rửa mặt…

Cơ chế thông tắc của loại bột này diệt khuẩn, làm mềm chất thải, phân hủy các chất hữu cơ như giấy và kể cả tóc.

Bột thông tắc bể phốt chuyên dụng để thông tắc bể phốt, bồn cầu, nhà vệ sinh
Bột thông tắc bể phốt chuyên dụng để thông tắc bể phốt, bồn cầu, nhà vệ sinh

Cách sử dụng bột thông tắc bể phốt

Cách sử dụng loại bột này rất đơn, giản. Bạn chỉ cần cắt túi bột thông tắc, sau đó đổ trực tiếp vào bồn cầu, cống…đợi sau 3, 4 tiếng để nó kịp phân hủy hết chất thải và các chất hữu cơ bạn chỉ cần xả nước bồn cầu hoặc sử dụng 1 xô nước đầy đổ vào cống là các chất bẩn, chất cặn sẽ cuốn theo.

Lưu ý bột thông tắc bồn cầu chỉ có thể phân hủy các chất hữu cơ, còn đối với các chất vô cơ như bàn chải nilon nó sẽ không phân hủy được.

Và lưu ý thêm, khi sử dụng bất cứ phương pháp nào trong 3 phương pháp nêu trên bạn đều phải trang bị đầy đủ gang tay cao su, khẩu trang để ngăn mùi và tránh chất bẩn dính ra tay.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp tại Hà Nam

Nếu chỉ là những sự cố nhỏ như giấy vệ sinh mắc trong bồn cầu…bạn có thể sử dụng những biện pháp thông tắc bể phốt kể trên.

Tuy nhiên, nếu gặp những trường hợp nặng hơn như bể phốt bị đầy, bị ứ đọng những phương pháp trên là không hiệu quả. Hoặc bạn không muốn mình phải “kinh đến già” khi tiếp xúc với những chất bẩn như trên, hãy liên hệ ngay với dịch vụ thông tắc bể phốt, thông tắc cống tại Hà Nam của công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Hà Nam.

Dịch vụ thông tắc bể phốt, bồn cầu chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nam
Dịch vụ thông tắc bể phốt, bồn cầu chuyên nghiệp, giá rẻ tại Hà Nam

Chúng tôi cam kết, thông 1 lần là hết tắc, hút 1 lần là sạch 99% bể phốt (Không hút sạch 100% vì sẽ không có vi khuẩn phân hủy các chất thải tiếp theo).

Công ty hút bể phốt, thông tắc bể phốt, thông tắc cống luôn có báo giá rõ ràng cho các gia đình. Đặc biệt với các gia đình, xí nghiệp, cơ quan nhà nước có yêu cầu xuất hóa đơn VAT công ty đều có thể đáp ứng.

Cam kết bảo hành dài hạn cho tất cả các dịch vụ hút bể phốt, thông tắc bể phốt, thông tắc cống tại Hà Nam.

Xử lý thông tắc bể phốt, thông tắc cống hay bồn cầu không quá khó khăn đúng không nào. Hi vọng với những hướng dẫn nêu trên các bạn có thể tự thông tắc bể phốt tại nhà hiệu quả. Trong trường hợp không thể tự thông tắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số đường dây nóng trên Website để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *