Chọn vị trí đặt bể phốt gia đình ở đâu là hợp lý?

Chọn vị trí đặt bể phốt - Vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi xây nhà ở
Tin tức
5 (100%) 2 votes

Nếu xây nhà hay chuẩn bị mua nhà bạn nên quan tâm đặc biệt đến vị trí đặt bể phốt. Tưởng chừng chỉ là 1 vấn đề nhỏ, nhưng nếu không chú ý chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống sinh họa sau này. Vì vậy, bạn đừng tiếc 3 phút tham khảo 1 số lưu ý của các chuyên gia hút bể phốt Hà Nam ngay dưới đây về vấn đề chọn vị trí đặt bể phốt.

Chọn vị trí đặt bể phốt – Vấn đề không hề đơn giản

Đúng như vậy, việc chọn vị trí đặt bể phốt phải được xem là 1 trong những việc quan trọng nhât khi thiết kế cấu trúc nhà. Nhiều gia đình do chủ quan, lơ là vấn đề này nên đã phải chịu hậu quả khá nặng nề. Nhẹ thì phải khắc phục mùi hôi tốn kém, nặng thì đôi khi phải chuyển nhà, bán nhà chỉ vì không chọn đúng vị trí đặt bể phốt.

Liệu chúng tôi có đang nghiêm trọng hóa vấn đề? Không hề!. Đa số các bể phốt gia đình hiện nay đều phải có ống thông khí, nắp dưỡng để có thể kiểm tra hiện trạng bể phốt thường xuyên. Nếu bể phốt đầy hoặc gần đầy cần thực hiện thông hút bể phốt định kỳ để tránh gây hiện tượng bể tràn hoặc ngấm ra xung quanh.

Chọn vị trí đặt bể phốt - Vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi xây nhà ở
Chọn vị trí đặt bể phốt – Vấn đề cần đặc biệt quan tâm khi xây nhà ở

Vì vậy, nếu chọn vị trí đặt bể phốt không phù hợp rất dễ khiến bể phốt bị thoát mùi khó chịu ra toàn bộ không gian ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của các gia đình.

Vị trí đặt bể phốt gia đình ở đâu là hợp lý?

Vậy nên đặt bể phốt gia đình ở đâu là hợp lý. Theo các chuyên gia hút bể phốt Hà Nam, vấn đề này các gia đình nên tham khảo ý kiến của các KTS giàu kinh nghiệm. Bởi mỗi nhà lại có 1 kiểu thiết kế khác nhau, nhà ống khác biệt thự. Hoặc bạn có thể tham khảo qua 1 số lời khuyên của chúng tôi sau đây:

– Tuyệt đối tránh đặt bể phốt dưới gầm phòng khách, phòng ngủ

Bể phốt, bể chứa nước ăn, bể chứa nước sinh hoạt. Tất cả đều được thiết kế ngầm dưới lòng đất. Vị trí đặt bể nước ăn và nước sinh hoạt có thể chọn thoải mái, nhưng riêng với bể phốt gia chủ nên tuyệt đối tránh phòng ngủ, phòng khách.

Lý do bạn cũng dễ dàng đoán ra. Vì 2 không gian này 1 nơi được dùng để tiếp khách, nơi còn lại là nơi nghỉ ngơi sau chuỗi ngày mệt mỏi của các thành viên trong gia đình. Do đó nếu để bể phốt tại những vị trí này, không may các khí, mùi trong bể phốt rò rỉ sẽ vô cùng khó chịu.

Không những vậy, bể phốt là nơi chứa chất thải “tận cùng”, khá ô uế. Do vậy đặt bể phốt ở dưới gầm phòng khách, phòng ngủ sẽ không tốt cho phong thủy.

– Nếu có nên thiết kế vị trí đặt bể phốt ở gầm cầu thang, hoặc gầm nhà vệ sinh

Đặc biệt với không gian nhà ống, nhà phố quỹ đất hạn hẹp, việc chọn vị trí đặt bể phốt cần cân nhắc cẩn thận. Tuyệt vời nhất bạn có thể thiết kế bể phốt đặt bên dưới gầm cầu thang hoặc gầm nhà vệ sinh.

Những vị trí này không thường xuyên sinh hoạt, hoặc nhà vệ sinh khi không dùng đến có thể đóng kín để ngăn mùi từ bể phốt thoát ra bên ngoài.

Nên thiết kế bể phốt gia đình mấy m3

Thiết kế bể phốt gia đình mấy m3 cũng là câu hỏi khá hóc búa với những ai không có kinh nghiệm. Thông thường dung tích bể phốt được tính theo số lượng người sinh hoạt thường xuyên trong gia đình.

Nếu gia đình bạn ít người 2 – 3 thành viên, có thể chỉ cần thiết kế bể phốt dung tích 1m3 là đủ. Nhưng nếu gia đình có từ 4 – 5 thành viên nên thiết kế bể phốt rộng hơn khoảng 2 – 3m3. 

1 bản thiết kế bể phốt được sử dụng phổ biến tại Hà Nam
1 bản thiết kế bể phốt được sử dụng phổ biến tại Hà Nam

Lưu ý nên xây tường bể phốt dày, xử lý chống thấm cẩn thận để các chất thải trong bể phốt không bị ngấm ra môi trường xung quanh. Sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu để những chất thải này bị ngấm vào nguồn nước ăn, nước sinh hoạt hay nước ngầm.

Bên cạnh đó, các gia đình cũng nên thực hiện việc hút bể phốt định kỳ, ít nhất 3 năm/lần để giúp bể phốt có độ bền tốt hơn, chặn đứng các nguy cơ khiến bể phốt bị đầy, bị tắc.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nam hay muốn tham khảo giá hút bể phốt 2019 chính xác nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *