Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy và cách xử lý hiệu quả nhất

Một trong số những dấu hiệu cảnh báo bể phốt bị tắc, đầy
Hút bể phốt
5 (100%) 1 vote

Có 1 vấn đề mà 10 gia đình thì cả 10 thắc mắc, đó là làm sao để biết bể phốt khi nào đầy cần xử lý? Với những gia đình không để nắp dưỡng bể phốt thì việc kiểm tra bể phốt lại càng khó hơn. Hiểu được tâm tư này, công ty hút bể phốt Hà Nam sẽ hướng dẫn quý vị 1 số cách đơn giản nhận biết bể phốt đầy và cách xử lý hiệu quả nhất.

Dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy, tắc

Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy, không bắt buộc bạn phải mở nắp dưỡng kiểm tra. Cụ thể như sau:

Nước rút từ bồn cầu chậm, không đẩy được hết chất thải

Khi xả nước từ bồn cầu, nhận thấy nước rút chậm 1 cách bất thường. Đặc biệt xả nước nhiều lần mà không thể cuốn trôi giấy, chất thải bạn hãy nghĩ đến việc bể phốt bị đầy hoặc bị tắc.

Khi gặp hiện tượng này bạn lưu ý không nên xả thêm nhiều lần nữa vì làm nước rút càng chậm, mỗi lần xả nước lại làm loãng chất thải khiến mùi bốc lên càng khó chịu hơn.

Một trong số những dấu hiệu cảnh báo bể phốt bị tắc, đầy
Một trong số những dấu hiệu cảnh báo bể phốt bị tắc, đầy

Mùi hôi nồng nặc xông lên từ nhà vệ sinh

Khi bể phốt hay hố ga bị đầy những mùi khó chịu dễ thoát ra từ cống, từ bồn cầu. Nếu nhận thấy có hiện tượng này diễn ra hơn 1 ngày bạn cũng nên nghĩ đến bể phốt đã đầy, đã đến lúc cần chăm sóc kỹ hơn cho bể phốt.

Nước từ hố ga rò rỉ, tràn ra môi trường xung quanh

Nếu bể phốt có nắp dưỡng khi đầy nước trong bể phốt sẽ tràn lên trên nắp hố ga, rò rỉ ra môi trường xung quanh với màu đen kịt đặc trưng cực khó chịu. Hoặc nếu bể phốt không khó nắp dưỡng, nó sẽ trào lên qua bồn cầu, cống.

Bể phốt đầy đến mức này đã khá nghiêm trọng bạn không nên để lâu mà nên tìm giải pháp xử lý ngay lập tức tránh việc để nước bể phốt tràn vào hoặc ngấm vào bể nước ăn, bể nước sinh hoạt.

Nhiều người vẫn khá loay hoay không biết khi bể phốt đầy phải xử lý như thế nào? Chắc chắn bạn không thể tự tay múc từng xô chất thải ra ngoài và vận chuyển đi nơi khác đổ được rồi. Chỉ nghĩ thôi cảm giác đó cũng đủ khiến ta rùng mình.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 số cách xử lý bể phốt đầy cực đơn giản nhưng hiệu quả như sau:

Cách xử lý bể phốt đầy

Thực ra cách xử lý bể phốt tắc, đầy khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần áp dụng 1 trong những cách sau:

Sử dụng các công cụ thông tắc bể phốt đơn giản

Khi gặp hiện tượng nước bể phốt rút chậm, hay bốc mùi nồng nặc có thể có 2 khả năng, 1 là bể phốt bị tắc, 2 là bể phốt đầy. Bạn có thể sử dụng những công cụ thông tắc bể phốt tại nhà làm phép thử xem bể phốt của gia đình mình đang gặp tình trạng số 1 hay số 2.

Thông tắc bể phốt theo cách đơn giản nhất
Thông tắc bể phốt theo cách đơn giản nhất

Dụng cụ đơn giản nhất là cây thụt bồn cầu. Nếu sử dụng cây thụt bồn cầu mà thấy hiệu quả, nước rút nhanh, không tái tắc tức là sự cố gặp phải chỉ đơn giản là bồn cầu bị tắc.

Nhưng nếu sử dụng phương pháp này không hiệu quả bạn phải nghĩ đến giải pháp chuyên nghiệp hơn đó là sử dụng dịch vụ hút bể phốt Hà Nam.

Thông hút bể phốt

Thông hút bể phốt chính là giải pháp cuối cùng và hiệu quả nhất cho các gia đình khi gặp phải trường hợp bể phốt tắc hay đầy.

Nếu bể phốt chỉ bị tắc đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn thông tắc bể phốt giá rẻ. Thường chỉ hơn 100.000đ cho 1 lần thông tắc. Nhưng nếu bể phốt đầy bắt buộc sẽ phải hút bể phốt.

Hút bể phốt, công ty sẽ sử dụng các xe hút chuyên dụng phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Nếu là bể phốt dân dụng thường chỉ cần sử dụng các xe nhỏ dung tích khoảng 1m3, nhưng nếu bể phốt có dung tích lớn như bể phốt tại KCN, trường học, cơ quan công sở có thể xe hút bể phốt sử dụng phải là các xe cỡ lớn 5m3 hay thậm chí 10m3.

Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp xử lý nhanh chóng sự cố bể phốt đầy
Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp xử lý nhanh chóng sự cố bể phốt đầy

Khi hút bể phốt thợ kỹ thuật của công ty sẽ tính toán phương án hút hợp lý nhất. Ví dụ như nếu bể phốt có nắp dưỡng sẽ hút qua nắp dưỡng. Nhưng nếu bể phốt không có nắp dưỡng sẽ bắt buộc phải sử dụng phương pháp hút bể phốt qua bồn cầu

Trong mọi tình huống, công ty đều cam kết hút bể phốt không đục phá, không làm vương vãi chất thải ra môi trường xung quanh.

Hút bể phốt sạch 99% (khi hút bể phốt bắt buộc vẫn phải để lại 1 chút chất thải chứa vi khuẩn phân hủy, nếu hút sạch sẽ không có vi khuẩn phân hủy khiến bể phốt nhanh đầy hơn)

Bổ sung men bể phốt – Men phân hủy chất thải

Nếu bể phốt đầy bạn hãy nghĩ xem thời gian gần đây mình có sử dụng sai phương pháp vệ sinh bồn cầu hay không? Vệ sinh bồn cầu sai cách điển hình như dùng nước giặt, bột giặt để tẩy bồn cầu trong thời gian dài sẽ làm chết hết các vi sinh vật phân hủy trong bể phốt. Từ đó chất thải khi xuống bể phốt sẽ không được phân hủy mà bị đóng cặn thành chất thải rắn khiến bể phốt nhanh đầy hơn.

Nếu đúng thời gian gần đây bạn có vệ sinh bồn cầu sai cách như trên hãy mua các loại bột, men vi sinh phân hủy chất thải bồn cầu để cung cấp vi khuẩn, vi sinh vật phân hủy chất thải sẽ giúp chất thải trong bể phốt rút đi được phần nào.

Tuy nhiên, đó chỉ là phần nào, biện pháp hiệu quả nhất xử lý bể phốt đầy trong tình huống này vẫn phải là hút bể phốt.

Khi thực hiện hút bể phốt trong trường hợp này thông thường đội thợ kỹ thuật của công ty sẽ phải thực hiện song song 2 việc: hút bể phốt và phun nước áp lực cao nhằm làm loãng chất thải.

Giá hút bể phốt tại Hà Nam

Hút bể phốt là 1 công việc khá đặc thù nên không có giá cố định. Giá hút bể phốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khoảng cách hút, cách tiếp cận bể phốt có thuận lợi không? Dung tích bể phốt…Do đó chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho các bạn khoảng giá hút bể phốt tại Hà Nam để tham khảo.

Giá hút bể phốt tại Hà Nam 2019
Giá hút bể phốt tại Hà Nam 2019

Giá hút bể phốt hộ gia đình tại Hà Nam dao động khoảng 500.000 – 600.000đ/1 xe 1 m3 hút, giá hút bể phốt cho các doanh nghiệp, KCN có dung tích hút lớn thường sẽ được chiết khấu khoảng 40%.

Qúy khách muốn được tư vấn, được thợ kỹ thuật khảo sát miễn phí và báo giá hút bể phốt Hà Nam chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi theo số Hotline trên Website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *