Điểm mặt 1 số nguyên nhân gây tắc cống, tuyệt chiêu thông cống tại nhà

Thông tắc cống bằng máy lò xo chuyên nghiệp tại Hà Nam
Thông tắc cống
5 (100%) 1 vote

Điểm mặt 1 số nguyên nhân điển hình gây tắc cống, tắc đường ống nước. Bạn sẽ giật mình khi thấy gia đình mình cũng thường xuyên mắc phải những lỗi này. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn 1 số tuyệt chiêu thông cống tại nhà đơn giản, dễ dàng vô cùng.

Một số nguyên nhân gây tắc cống thường gặp

Tắc cống hay tắc đường ống thoát nước nhà nào chả gặp vài lần. Nhưng bạn có biết nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu?

Chắc chắn bạn sẽ giật mình vì những thói quen sinh hoạt của gia đình hàng ngày lại là nguyên nhân chủ yếu góp phần gây tắc cống. Hãy dùng hutbephothanam.com điểm qua 1 số nguyên nhân thường gặp ngay sau đây nhé.

Để chất thải cuốn vào đường ống nước

Khá nhiều gia đình có thói quen nhấc nắp chắn cặn tại cống thoát nước để nước thoát nhanh hơn. Với suy nghĩ cống lớn, kiểu gì mọi thứ cũng cuốn trôi hết xuống bể phốt. Nhưng, bạn đã lầm. Những chất thải như cơm, rau, tóc…không hoàn toàn trôi tuột xuống bể phốt mà thường bị lắng đọng 1 phần tại những khúc cua của đường ống nước.

Nếu việc này xảy ra quá thường xuyên nó sẽ khiến các chất thải tích tụ dần dần gây tắc cống.

Ống thoát nước bị tắc vì nhiều chất bẩn bị cuốn vào dòng nước
Ống thoát nước bị tắc vì nhiều chất bẩn bị cuốn vào dòng nước

Những chất thải hữu cơ sẽ gây tắc dần dần. Nhưng nếu là những chất thải rắn hay túi nilong khi bị cuốn vào đường ống nước nó sẽ gây tắc nhanh tắc cục bộ.

Đổ dầu mỡ trực tiếp vào ống thoát nước

90% gia đình sử dụng dịch vụ thông cống tại Hà Nam, khi được hỏi đều thừa nhận họ thường có thói quen đổ dầu, mỡ thừa trực tiếp vào ống thoát nước.

Theo lý giải của các bà nội trợ, dầu mỡ thừa không đổ vào cống thoát nước thì cũng chả biết đổ đi đâu.

Trong thời tiết mùa hè, dầu mỡ thừa có thể bị cuốn trôi cùng nước lắng xuống bể phốt. Nhưng nếu là mùa đông của miền bắc thì khác. Chỉ cần vài giây dầu mỡ đổ xuống đã có thể bị lắng đọng, kết tủa, chúng không trôi đi mà thường bám tại thành của ống thoát nước, đặc biệt tại những điểm nối ống hay các khúc cua.

Cống thoát nước bị tắc vì dầu mỡ tích tụ lâu ngày
Cống thoát nước bị tắc vì dầu mỡ tích tụ lâu ngày

Nếu như tích tụ 1 lượng dầu mỡ nhất định kết hợp với các chất bẩn, cặn bã chúng đủ để gây ra hiện tượng tắc cống. Lúc này nước xả sẽ không thể thoát đi được hoặc thoát vô cùng chậm.

Chim, chuột chui vào cống thoát nước gây tắc

Một nguyên nhân gây tắc cống phổ biến không chỉ ở nông thôn mà ở cả các đô thị. Thói quen để cơm thừa, thức ăn cuốn theo dòng nước vào ống cống sẽ thu hút chim, chuột. Đặc biệt chuột cống thành phố thường có kích thước khá to lớn.

Khi chim chuột chui vào cống và vô tình bị mắc kẹt, chết trong đó sẽ gây tắc cống. Lúc này không còn là hiện tượng tắc cống thông thường nữa mà nó còn gây ra mùi hôi, thối cực khó chịu khi xả nước, nước không thoát mà bị dâng trở lại.

Lắp đặt hệ thống ống nước không chuẩn

Trường hợp này hiếm khi xảy ra nhưng không phải là không có. Nhiều gia đình tính toán đường ống không chuẩn, chọn kích thước ống thoát nước quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng thực tế, đường dẫn từ cống thoát nước ra bể phốt quá xa…hoặc thợ lắp đặt non kinh nghiệm đều có thể gây ra hiện tượng tắc cống.

Bể phốt bị đầy gây tắc

Khi bể phốt bị đầy không còn khả năng chứa, lọc chất thải nó cũng gây hiện tượng tắc cống cục bộ. Lúc này nước xả ra từ bồn cầu, bồn rửa mặt, nước thoát sàn nhà vệ sinh đều không thể thoát đi hoặc không thoát nhanh chóng được.

Tuyệt chiêu thông tắc cống tại nhà cực hiệu quả

Trong 1 số trường hợp bạn có thể tự thông tắc cống tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của các công ty thông tắc chuyên nghiệp.

Những trường hợp đó bao gồm: để nhiều chất cặn bã cuốn vào đường ống nước, hay để dầu mỡ tích tụ trong đường ống nước gây tắc.

Trong những trường hợp này, bạn có thể sử dụng 1 số cách cực đơn giản như sau để thông tắc cống:

– Cách 1: Sử dụng bột thông cống

Đây là cách đơn giản, dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần mua 1 gói bột thông cống ở các cửa hàng tiện lợi. Đổ trực tiếp vào đường ống hoặc hòa nước sau đó mới đổ vào đường ống. Đợi 3 – 4 tiếng khi bột đã phân hủy hết các chất hữu cơ, tóc hãy xả nhiều nước để chúng cuốn xuống bể phốt.

Lưu ý cách này chỉ thực hiện khi cống thoát nước mới tắc, tức là nó vẫn còn khả năng thoát nước, mặc dù rất chậm. Trong các trường hợp tắc cục bộ, nước không thể rút khỏi sàn, hay bồn rửa mặt sử dụng cách này sẽ không mang đến hiệu quả cao.

Cách 2: Sử dụng dụng cụ thông tắc lò xo quay tay

Cách này được sử dụng để lấy các dị vật, chất bẩn trong đường ống bị tắc ra ngoài. Điều kiện là đoạn tắc khá gần miệng cống. Nếu đoạn tắc xa miệng cống sẽ rất khó để bạn tự thông tắc.

Dụng cụ thông tắc lò xo phục vụ đắc lực cho việc tự thông tắc cống tại nhà
Dụng cụ thông tắc lò xo phục vụ đắc lực cho việc tự thông tắc cống tại nhà

Các dụng cụ thông tắc lò xo thường được bán với giá khoảng 100.000đ. Tuy nhiên để tìm mua dụng cụ này ở các cửa hàng rất khó, bạn có thể đặt trên các trang thương mại điện tử, nhưng thường phải vài ngày chúng mới được giao đến nơi.

Dịch vụ thông tắc cống Hà Nam chuyên nghiệp, giá rẻ

Nếu sử dụng những cách tự thông tắc như trên không hiệu quả hoặc bạn đánh giá nguyên nhân gây tắc có thể do bể phốt đầy hay do chim chuột…chui vào cống thoát nước hãy liên hệ ngay với dịch vụ thông tắc cống, thông tắc bể phốt tại Hà Nam của công ty chúng tôi.

Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Hà Nam cam kết sẽ xử lý dứt điểm tình trạng tắc cống cho gia đình bạn.

– Trong trường hợp cống bị tắc do các chất hữu cơ, dầu mỡ gây tắc cống công ty sẽ sử dụng máy thông tắc lò xo chuyên dụng hoặc có thể tháo ống nếu ống lộ thiên để thông tắc.

Thông tắc cống bằng máy lò xo chuyên nghiệp tại Hà Nam
Thông tắc cống bằng máy lò xo chuyên nghiệp tại Hà Nam

– Khi cống tắc do chim, chuột có thể sẽ phải sử dụng các loại máy thổi chuyên dụng để đẩy chúng xuống bể phốt.

– Cống tắc do bể phốt đầy cách xử lý duy nhất là thông hút bể phốt. Công ty sẽ sử dụng các xe hút bể phốt để hút sạch bể phốt cho khách hàng. Bể phốt được hút sạch cống đương nhiên sẽ tự thoát được.

Hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ tại Hà Nam
Hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ tại Hà Nam

Dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt tại Hà Nam của công ty chúng tôi cam kết giá rẻ nhất, phục vụ chuyên nghiệp nhất, làm thật ăn thật nói KHÔNG với các chiêu trò lừa đảo. Sử dụng dịch vụ thông tắc cống giá rẻ tại hutbephothanam.com bạn sẽ nhận thấy những khác biệt như sau:

– Tiếp nhận yêu cầu của khách 24/24 kể cả ngày lễ, ngày nghỉ. Sau đúng 30 phút – 1 giờ đồng hồ kể từ khi khách hàng yêu cầu, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ có mặt tại gia đình

– Khảo sát miễn phí, đánh giá nguyên nhân gây tắc cống trước khi thông tắc

– Báo giá chính xác sau khảo sát, báo giá thế nào, thu tiền như vậy, cam kết không có chuyện báo giá 1 đằng thu 1 nẻo.

– Sau khi thông tắc cống, khách hàng nghiệm thu mới thu tiền

– Nếu phải thông hút bể phốt, công ty bảo hành 2 năm. Cam kết trong vòng 2 năm bể phốt không đầy, không gây tắc trở lại

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp gia đình bạn gỡ rối trong khi bị tắc cống, cũng như hạn chế được các thói quen dễ gây tắc cống. Nếu cần tư vấn thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua số điện thoạt thông thút bể phốt, thông tắc cống trên Website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *