Hướng dẫn vệ sinh cống thoát nước giúp loại bỏ mùi hôi triệt để

Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp
Thông tắc cống
5 (100%) 1 vote

Mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn rửa bát xảy ra chẳng riêng gì với các gia đình sinh hoạt lâu ngày. Ngay cả với những ngôi nhà mới đưa vào sử dụng chỉ vài tháng cũng gặp phải hiện tượng này. Vậy nguyên nhân của “mùi hôi cống rãnh” này xuất phát từ đâu? cách xử lý như thế nào? Công ty hút bể phốt Hà Nam sẽ chỉ rõ giúp các gia đình ngay sau đây.

Mùi hôi cống thoát nước xuất phát từ đâu?

Mùi hôi có thể gặp ở bất cứ nơi nào có cống thoát nước như: nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn rửa bát. Ở mỗi 1 vị trí mùi hôi lại có 1 sự khác biệt.

Nếu như mùi hôi thoát ra từ cống nhà vệ sinh khá giống mùi khí gas, trứng thối thì mùi hôi thoát ra từ nhà tắm bớt nồng nặc hơn chút nhưng cũng vô cùng khó chịu. Còn mùi hôi từ bồn rửa bát lại là sự đan xen giữa các thể loại mùi thiu, tanh, thối.

Bồn rửa bát, nhà vệ sinh, bồn cầu là những nơi thoát mùi hôi khó chịu
Bồn rửa bát, nhà vệ sinh, bồn cầu là những nơi thoát mùi hôi khó chịu

Công ty hút bể phốt Hà Nam sẽ giúp các bạn giải mã các mùi hôi đó như sau:

Mùi hôi tại cống thoát nước của bồn rửa bát:

Bồn rửa bát là nơi hội tụ đủ các loại mùi do các gia đình trút bỏ tất cả những thứ thức ăn thừa như nước mắm, thịt, cá cả sống lẫn chín.

Tuy các chất thải này khi đầy sẽ được đổ ra thùng rác nhưng 1 phần các mảnh nhỏ của chúng vẫn bị cuốn vào đường ống nước. Đặc biệt 90% dầu, mỡ thừa đổ vào bồn rửa bát sẽ bị cuốn vào đường ống thoát nước.

Mỡ , dầu đóng cặn tại các cốn g thoát nước không chỉ gây mùi hôi mà còn gây tắc cống
Mỡ , dầu đóng cặn tại các cốn g thoát nước không chỉ gây mùi hôi mà còn gây tắc cống

Những chất thải này tích tụ tại cống thoát nước, đặc biệt lại các điểm nối ống hay các khúc cua trong quá trình phân hủy sẽ bốc lên mùi cực khó chịu.

Với lượng lớn chất thải, dầu mỡ bị cuốn vào đường ống nước sẽ lắng đọng, hoặc đông lại (đặc biệt với dầu mỡ) gây hiện tượng tắc cống thoát nước.

Mùi hôi xuất phát từ cống thoát nước nhà tắm

Đối với cống thoát nước trong nhà tắm, nó lại là nơi loại bỏ nước thải sinh hoạt khi tắm rửa. Từ đó bụi bẩn, tóc, hay lượng lớn các loại xà phòng bị cuốn vào cống, tích tụ tại các điểm uốn cong gây mùi khó chịu.

Trong trường hợp tóc bị cuốn quá nhiều vào cống thoát nước còn có thể gây tắc cống, khiến nước trong nhà tắm thoát chậm hơn thông thường.

Ngoài ra, đường ống thoát nước của các gia đình trong thành phố thường liên kết chung với hệ thống cống thoát nước của thành phố nên cũng bị ảnh hưởng do mùi hôi từ cống thoát nước chung này bốc lên.

Mùi hôi trong nhà vệ sinh

Mùi hôi trong nhà vệ sinh có thể bốc lên từ cống thoát nước do nó liên kết với hệ thống thoát nước chung, hoặc có thể mùi hôi thoát ra từ bồn cầu khi bồn cầu bị tắc hoặc bể phốt đầy, có nguy cơ đầy.

Mùi hôi cống rãnh gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người

Mùi hôi cống rãnh trước tiên khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, bực bội mỗi khi bước vào nhà tắm, nhà vệ sinh hay đứng rửa bát.

Tuy nhiên, mùi hôi không đơn giản chỉ là hôi mà nó còn có những tác động cực xấu đến sức khỏe con người 1 cách âm thầm, đôi khi chúng ta không thể ngờ tới.

Cụ thể:

  • Nếu mùi hôi thoát ra có mùi trứng thối (hay gặp tại nhà vệ sinh) rất có thể chúng chứa khí H2S. Đây là 1 loại khí không màu nhưng có mùi hôi đặc trưng, rất độc nếu hít phải với hàm lượng lớn
  • Nếu mùi hôi thoát ra có mùi giống như mùi khí gas, chứng tỏ nó thoát ra khí metan (CH4). Loại khí này nếu hít phải nhiều dễ gây hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Đặc biệt nếu các bà bầu trong giai đoạn thai nghén ngửi thấy mùi này sẽ vô cùng khó chịu, dễ nôn

Cách khắc phục triệt để mùi hôi cống thoát nước

Trong trường hợp thứ nhất nếu cống thoát nước chỉ thoát ra mùi hôi, không đi kèm các hiện tượng tắc đặc trưng như nước thoát chậm bạn có thể sử dụng các cách đơn giản sau để loại bỏ mùi hôi:

– Khử mùi hôi bằng nước đun sôi

Cách này hiệu quả nhất khi khử mùi hôi trong bồn rửa bát. Bởi các mùi hôi này thường do dầu mỡ bám cặn gây ra. Bạn nên đun nước sôi, dội nhiều lần vào cống thoát nước, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Cứ lặp đi lặp lại việc đó vài lần sẽ khiến mùi hôi biến mất.

– Khử mùi hôi bằng giấm trắng

Đun sôi giấm trắng sau đó đổ vào cống thoát nước, rồi xả lại bằng nước lạnh, lặp đi lặp lại thao tác này vài lần cũng là 1 cách khử mùi hôi nhà vệ sinh cực hiệu quả

– Khử mùi hôi cống rãnh bằng giấm và backing soda

Để khử mùi hôi theo cách này, trước tiên bạn đun sôi nước đổ vào cống thoát nước, sau đó cho xuống 1 lượng bột backing soda vừa phải (1 – 2 thìa), đổ thêm giấm trắng đun nóng và để như vây trong 30 phút.  Cuối cùng xả nước nóng đun sôi vào cống.

Cách đơn giản này vừa làm sạch những chất bẩn bám trong thành cống lại vừa có tác dụng khử mùi cực hiệu quả.

– Khử mùi hôi bằng các loại bột thông cống

Có khá nhiều loại bột thông cống chuyên dụng được bày bán trên thị trường. Tác dụng của chúng là làm phân hủy các chất bẩn, chất cặn bã từ đó mùi hôi cũng biến mất.

Tuy nhiên trong trường hợp mùi hôi thoát ra từ bồn cầu, từ nhà tắm kết hợp với hiện tượng nước rút chậm bạn phải nghĩ ngay đến trường hợp bể phốt đầy hoặc tắc cống.

Trong những trường hợp này, bắt buộc bạn phải sử dụng đến dịch vụ hút bể phốt hoặc thông tắc cống chuyên nghiệp để xử lý triệt để tất cả các hiện tượng trên.

Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp
Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp

Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Hà Nam cung cấp dịch vụ thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, hút bể phốt giá rẻ cho tất cả các gia đình, các cơ quan công sở và doanh nghiệp trên địa bàn.

Dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, sẵn sàng có mặt khảo sát chỉ sau 30 phút nhận được yêu cầu của khách hàng. Báo giá chính xác sau khi khảo sát, tuyệt đối không có chuyện chặt chém, báo giá ảo.

Dịch vụ thông tắc cống, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh giá rẻ chỉ từ 100.000đ. Cam kết lấy sạch các chất bẩn gây tắc cống, khử mùi hôi triệt để.

Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút bể phốt Hà Nam, thông tắc cống giá rẻ tại Hà Nam hay bất cứ các dịch vụ vệ sinh có liên quan nào khác, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *