Hút bể phốt qua bồn cầu: căn ke giữa lợi và hại

Hút bể phốt Hà Nam chuyên nghiệp, uy tín
Hút bể phốt
5 (100%) 1 vote

Hút bể phốt qua bồn cầu đa phần được sử dụng trong trường hợp các gia đình không để  nắp dưỡng bể phốt mà xây kín. Thông hút bể phốt theo cách này được cho là tiện lợi vì không phải khoan, đục công trình, nhưng liệu áp dụng cách này có gây hại gì cho cống thoát nước và có sạch hay không? Cùng chúng tôi phân tích những ưu, nhược điểm của nó trước khi quyết định nhé.

Quy trình hút bể phốt qua bồn cầu được thực hiện như thế nào?

Đa số các gia đình xây nhà từ thời kỳ trước và kể cả 1 số gia đình mới xây đều xây bể phốt kín, không để nắp dưỡng vì lo ngại mùi bể phốt có thể thoát ra ngoài gây khó chịu.

Trước mắt cách xây dựng này có vẻ tối ưu, nhưng về lâu dài thì không hẳn. Điển hình trong trường hợp bể phốt bị đây, bị ứ đọng việc hút bể phốt sẽ không thể thực hiện trực tiếp như các gia đình có để nắp dưỡng. Một là phải đục 1 mảng phía trên bể phốt để hút. Cách thứ 2 là hút bể phốt qua bồn cầu.

Hút bể phốt qua bồn cầu giá rẻ tại Hà Nam
Hút bể phốt qua bồn cầu giá rẻ tại Hà Nam

Hút bể phốt qua bồn cầu là cách làm được đa số các gia đình lựa chọn vì không phải đục phá làm ảnh hưởng đến nền nhà, sàn nhà.

Thông thường quy trình hút chất thải trong bể phốt từ bồn cầu sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

– Chọn bồn cầu có vị trí gần bể chứa nhất để thực hiện việc hút chất thải

– Xê dịch bồn cầu tạm sang 1 vị trí khác để lộ miệng ống thoát xuống bể phốt

– Đặt vòi hút vào miệng cống thoát của bồn cầu và tiến hành hút

– Sau khi hút xong , lắp bồn cầu lại vị trí cũ. Vệ sinh qua khu vực bồn cầu cho sạch sẽ. Vậy là quy trình hút bể phốt qua bồn cầu đã hoàn thiện mà không cần đục đẽo.

Ưu điểm khi hút bể phốt qua bồn cầu

Nếu không có nhiều ưu điểm, không tự nhiên các gia đình lại ưu tiên lựa chọn phương pháp hút bể phốt qua bồn cầu. Một số ưu điểm nổi trội của phương pháp này có thể kể đến như sau:

– Không phải đục, khoan sàn nhà:

Nhiều đơn vị hút bể phốt non kinh nghiệm hay áp dụng cách đục, khoan sàn nhà, ở vị trí bên trên bể phốt. Cách thi công này tuy nhanh, tiện, dễ dàng nhưng ngược lại gây mất thẩm mỹ. Sau khi hút bể phốt gia đình sẽ phải khắc phục lại tốn thời gian, công sức. Đó là chưa kể việc mở bể phốt trực tiếp như vậy gây mùi khó chịu nồng nặc rất lâu mới thoát đi hết.

Đó là lý do các gia đình cũng như các công ty hút bể phốt uy tín sẽ lựa chọn cách thông hút bể phốt qua bồn cầu. Tuy không dễ dàng nhưng nó mang lại nhiều lợi ích tối đa cho gia chủ.

Quy trình thi công sạch sẽ

Hút bể phốt bị đầy qua đường ống bồn cầu rất sạch sẽ. Không gây vương vãi chất thải như các phương pháp khác, tính an toàn và hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm cách hút bể phốt qua bồn cầu vẫn tồn tại 1 số nhược điểm các gia đình cần lưu ý.

Hút bể phốt qua bồn cầu tồn tại những nhược điểm gì?

Không phải đơn vị nào cũng có kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật hút bể phốt qua bồn cầu

Đúng là như vậy, không phải đơn vị nào cũng có kinh nghiệm và kỹ thuật để thực hiện việc hút bể phốt qua bồn cầu.

Bể phốt của các gia đình là nơi chứa đựng tất cả các chất thải cuốn xuống từ bồn cầu, ống thoát nước….do đó không phải lúc nào nó cũng là chất thải mềm, dễ hút.

Nếu đơn vị hút bể phốt không có kinh nghiệm, khi thực hiện hút không biết cách làm mềm, làm nhỏ những chất thải rắn trong quá trình hút áp lực của chúng có thể gây nứt đường ống thoát nước. Do đó điều kiện tiên quyết nếu gia đình bạn muốn hút bể phốt qua bồn cầu là phải tìm được công ty vệ sinh chất lượng, uy tín.

– Hút qua bồn cầu sẽ không kiểm tra được bể phốt liệu đã được hút sạch hay chưa

Có 1 điều khá bất cập đó là nếu không có nắp dưỡng bể phốt, sau khi hút bể phốt bạn không thể kiểm tra liệu bể phốt đã được hút sạch hoàn toàn hay chưa? Điều đó dễ khiến bạn bị các dịch vụ hút bể phốt lừa đảo tấn công.

Biết gia chủ không có cách nào kiểm tra nên nhiều đơn vị hút bể phốt không thực hiện đúng theo yêu cầu, không có khả năng hút hết mà chỉ hút được chút chất thải phía bên trên. Có thể bể phốt sẽ tạm thời bớt đầy, không dâng nước, không gây mùi khó chịu nữa. Nhưng chỉ trong 1 thời gian ngắn nó lại đầy.

Do đó để tranh rơi vào tình cảnh này, lời khuyên cho các gia đình là nên có mặt 24/24 giám sát quá trình hút bể phốt. Và quan trọng hơn hết vẫn là tìm 1 địa chỉ “làm thật ăn thật”, hút bể phốt có bảo hành.

Tại Hà Nam, đơn vị nào hút bể phốt qua bồn cầu uy tín?

Tại Hà Nam, bạn đang băn khoăn không biết đơn vị nào có thể thực hiện hút bể phốt qua bồn cầu? công ty thông hút bể phốt nào uy tín?

Tưởng xa mà gần – Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Hà Nam luôn sẵn lòng phục vụ quý khách. Kỹ thuật hút bể phốt qua bồn cầu Hà Nam đã được công ty thực hiện tại rất nhiều các gia đình, cơ quan, xí nghiệp.

Hút bể phốt Hà Nam chuyên nghiệp, uy tín
Hút bể phốt Hà Nam chuyên nghiệp, uy tín

Không chỉ sở hữu những xe hút bể phốt hiện đại nhất, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

Hút bể phốt qua bồn cầu để đảm bảo sạch sẽ, hút được cả những khối cặn bên dưới. Trong quá trình hút, nhân viên sẽ phun vòi nước áp lực cao để làm mềm, phân chia các khối cặn thật nhỏ, đảm bảo có thể hút sạch 99% chất thải mà không ảnh hưởng đến kết cấu công trình hay cống thoát nước.

Sau khi thực hiện quá trình hút, nhân viên sẽ lắp lại bồn cầu đúng vị trí đảm bảo mùi từ bể phốt không bị thoát ra ngoài.

Đặc biệt dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nam của công ty luôn luôn có chế độ bảo hành dài hạn. Cam kết trong thời gian bảo hành nếu bể phốt tái đầy sẽ thực hiện hút lại hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn vẫn chưa an tâm về cách thi công này, cần được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với công ty hút bể phốt Hà Nam qua số đường dây nóng trên Website để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *