Lắp đặt ống thoát nước bồn cầu đúng chuẩn quan trọng như thế nào?

Thiết kế ống thoát nước bồn cầu đúng chuẩn
Tin tức
Rate this post

Ống thoát nước bồn cầu không đơn giản chỉ là 1 đoạn ống có vai trò thoát chất thải từ bồn cầu xuống bể phốt mà nó còn có chức năng phân tán luồng khí thải trong bồn cầu, hạn chế mùi hôi thối. Vì vậy, việc tìm hiểu về cách lắp đặt ống thoát nước bồn cầu có vai trò cực quan trọng. Sau đây công ty hút bể phốt Hà Nam sẽ hướng dẫn các gia đình cách lắp đặt đúng chuẩn.

Cách lắp đặt ống thoát nước bồn cầu đúng kỹ thuật

Trước khi lắp đặt bồn cầu, ống thoát nước bồn cầu gia chủ cần tính toán kỹ vị trí lắp đặt, độ dốc đường ống thoát nước phù hợp. Một số lưu ý khi chọn vị trí, kích thước đường ống cũng như độ dốc đường ống như sau:

– Vị trí lắp đặt đường ống thoát nước

Vị trí lắp đặt đường ống thoát nước bồn cầu theo khuyến cáo nên cao hơn vị trí lắp đường ống thoát nước sàn và dĩ nhiên phải cao hơn hố ga. Điều này đảm bảo khi không may có các sự cố tắc bể phốt, hay khi bị ngập lụt nước thải không bị dội ngược lên.

Không những vậy, khi chọn vị trí lắp đường ống nên cách tường khoảng 30cm là tốt nhất.

Thiết kế ống thoát nước bồn cầu đúng chuẩn
Thiết kế ống thoát nước bồn cầu đúng chuẩn

– Kích thước đường ống

Kích thước đường ống thoát nước dĩ nhiên càng lớn càng tốt, chất thải càng dễ thoát. Tuy nhiên, nếu chọn đường ống to quá cũng không cần thiết, gây lãng phí. Vì vậy, theo các chuyên gia thông tắc cống, hút bể phốt Hà Nam các gia đình nên chọn đường ống thoát nước có đường kính Ø 90, còn ống thoát khí cho bể phốt có đường kính Ø 114 là hợp lý nhất.

– Độ dốc đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước chuẩn cho bồn cầu nên có độ dốc vừa phải. Không quá dốc ảnh hưởng đến việc thoát khí và cũng không lắp đặt bằng phẳng vì khiến chất thải khó thoát, thoát chậm. Theo đó, độ dốc lý tưởng là 2 – 4cm/ 1m ống

Các bước lắp đặt ống thoát nước bồn cầu

Bước 1: Dọn sạch sẽ vị trí lắp ống thoát nước

Sau khi chọn được vị trí lắp bồn cầu cũng như ống thoát nước bồn cầu, bạn cần dọn sạch sẽ vị trí lắp, loại bỏ những chướng ngại vật để đảm bảo việc lắp đặt, thi công thuận lợi nhất. Tiến hành lắp ống thoát nước bồn cầu theo đúng tiêu chuẩn thiết kế, ống thông hơi thường được lắp đặt khi hoàn thành việc xây dựng bể phốt.

Bước 2: Tiến hành lắp bồn cầu và chát vữa xung quanh

Đưa bồn cầu vào đúng vị trí lắp đặt, sao cho tâm bồn cầu trùng khít lỗ thoát chờ sẵn. Cân chỉnh thật phẳng rồi ấn nhẹ để bồn cầu được cố định tại đúng vị trí.

Sau khi lắp bồn cầu xong xuôi cần tiến hành chát vữa xung quanh chân bồn cầu. Lớp vữa này chỉ là 1 lớp vữa mỏng, vừa đủ để đảm bảo khí thải, mùi trong ống thoát nước không bị thoát ra ngoài theo khe hở ở chân bồn cầu là được.

Bước 3: Lắp chân bồn cầu

Lắp chân bồn cầu vào đúng vị trí đã chọn trước đó và hoàn thành việc lắp bồn cầu cũng như ống thoát nước bồn cầu.

Lắp ống thoát nước bồn cầu đúng chuẩn có tác dụng gì?

Loại bỏ nguy cơ thoát nước chậm

Không ít gia đình gặp sự cố với bồn cầu thoát nước chậm. Tức là khi xả nước thải, lực trôi, cuốn của nước không lớn, xả 1 lần chất thải không thể thoát xuống ống, xuống bể phốt. Nguyên nhân của việc này được đánh giá do việc lắp ống thoát nước không đạt chuẩn, độ dốc không đủ lớn.

Lắp ống thoát nước bồn cầu không đúng kỹ thuật có thể khiến chất thải thoát chậm gây tắc bồn cầu, tắc bể phốt
Lắp ống thoát nước bồn cầu không đúng kỹ thuật có thể khiến chất thải thoát chậm gây tắc bồn cầu, tắc bể phốt

Chính vì vậy, nếu lắp đặt ống thoát nước bồn cầu theo đúng quy trình kỹ thuật, đương nhiên các gia đình sẽ loại bỏ được nguy cơ khó chịu này cũng như tiết kiệm được lượng nước xả cho mỗi lần vệ sinh.

Hạn chế việc tắc bồn cầu, bể phốt

Việc thiết kế ống thoát nước bồn cầu nói riêng hay thiết kế bể phốt nói chung cực quan trọng. Nó hạn chế việc tắc bôn cầu, tắc bể phốt, giúp các gia đình hạn chế việc phải thông tắc bể phốt, thông tắc bồn cầu.

Nếu chọn kích thước đường ống không phù hợp, độ dốc không chuẩn khi xả chất thải, giấy vệ sinh vào bồn cầu nó dễ gây tắc. Tuy giá thông bể phốt, bồn cầu ở Hà Nam không quá đắt đỏ chỉ khoảng hơn 100.000đ/lần, nhưng nhiều lần như vậy cũng khiến bạn tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy hãy nhớ những lưu ý bên trên nhé.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các gia đình cách lắp đặt ống thoát nước bồn cầu đúng chuẩn, hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích bạn đang cần tìm kiếm. Nếu các gia đình có nhu cầu lắp đặt hệ thống thoát nước tại Hà Nam hay sử dụng các dịch vụ liên quan như hút bể phốt, thông tắc cống hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *