Xe hút bể phốt có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Cấu tạo xe hút bể phốt
Hút bể phốt
5 (100%) 2 votes

Xe hút bể phốt chính là công cụ không thể thiếu khi thực hiện dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nam. Xoay quanh chiếc xe này, có rất nhiều người thắc mắc không biết cấu tạo của nó có gì khác biệt so với các loại xe bồn thông thường và nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Là công ty hút bể phốt Hà Nam chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Xe hút bể phốt có vai trò gì?

Bể phốt dùng để làm gì? Đó là nơi chứa tất cả những chất thải “tận cùng” nhất của các gia đình. Chính bạn cũng hình dung ra lượng chất thải đó tích tụ nhiều năm, nhiều tháng sẽ kinh khủng đến mức nào nên đương nhiên khi hút chúng ra từ bể phốt nó phải ngay lập tức được chứa đựng trong thứ gì đó không gây thoát mùi ra bên ngoài – Đó chính là xe hút bể phốt.

Xe hút bể phốt chuyên dụng
Xe hút bể phốt chuyên dụng

Xe hút bể phốt không chỉ được sử dụng để chứa chất thải sau khi hút xong mà nó còn phải được thiết kế đặc biệt để có thể hút với áp lực cực mạnh và đảm bảo hút được khoảng cách xa. Như vậy nó mới có thể giải quyết được dứt điểm tình trạng bể phốt đầy, tắc nghẽn của các gia đình, kể cả những gia đình trong xóm, hẻm nhỏ.

Vậy xe hút bể phốt có cấu tạo như thế nào? Nó có điểm gì khác biệt so với các loại xe bồn thông thường để có thể thực hiện được những nhiệm vụ nặng nề như vậy?

Tìm hiểu cấu tạo của xe hút bể phốt

Nhìn thoáng qua, xe hút bể phốt khá giống với các loại xe chuyên chở dầu, chất lỏng chuyên dụng. Tuy nhiên, các bộ phận thực tế của chúng thì khác nhau khá nhiều.

Xe hút bể phốt chuyên dụng thông thường sẽ có 2 bộ phận: phần đầu xe và phần hệ thống bồn chuyên dụng.

Phần đầu xe chứa cabin lái gần như chẳng khác gì so với các loại xe tải thông thường. Điểm khác biệt của nó nằm chủ yếu ở phần phía sau xe hay chính là hệ thống bồn chứa chuyên dụng.

Cấu tạo xe hút bể phốt Hà Nam
Cấu tạo xe hút bể phốt Hà Nam

Hệ thống bồn của xe hút bể phốt có khá nhiều điểm khác biệt so với các loại xe khác. Nó không đơn giản chỉ là 1 chiếc thùng để chứa mà bao gồm rất nhiều bộ phận:

  • Bộ phận thứ nhất và không thể thiếu của các xe hút bể phốt đó là bơm chân không áp lực lớn. Loại bơm này có đủ sức mạnh để hút các chất thải tích tụ lâu ngày, bùn trong bể phốt và với loại bơm công nghệ cao có thể hút từ khoảng cách xa qua hệ thống ống dây chuyên dụng
  • Bộ power take off có tác dụng truyền lực để vận hành bơm hút chất thải. Không riêng gì xe hút bể phốt, bạn cũng có thể gặp bộ phận này ở các loại xe chở nhiên liệu, xe phun nước
  • Đồng hồ đo áp suất chân không
  • Trục chuyền động
  • Téc chứa chất thải
  • Van thải
  • Máy phân ly
  • Cửa nhìn chất thải: Để kiểm tra chất thải trong tec đã đầy hay chưa
  • Hệ thống thủy lực, hệ thống ống dẫn chất thải

Bạn có thể thấy, xe hút bể phốt có rất nhiều bộ phận đặc thù so với các loại xe khác. Muốn kinh doanh dịch vụ hút bể phốt các công ty phải sắm xe hút chuyên dụng chứ không thể “tay không bắt giặc”. Ngoài ra còn phải đào tạo nhân công…Vì vậy khi bỏ vài trăm nghìn để hút bể phốt gia đình bạn đừng nghĩ là đắt, bởi các công ty vệ sinh cũng phải bỏ khá nhiều chi phí ban đầu.

Xe hút bể phốt hoạt động như thế nào?

Khi bể phốt đầy hoặc gần đầy gây hiện tượng mùi hôi bốc nồng nặc ra ngoài không khí hoặc gây tắc bồn cầu không xả được. Lúc đó gia đình bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp.

Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, các công ty hút bể phốt sẽ điều xe hút bể phốt đến hiện trường và thực hiện nhiệm vụ.

Nguyên lý hoạt động của xe hút bể phốt chuyên dụng
Nguyên lý hoạt động của xe hút bể phốt chuyên dụng

Nguyên lý hoạt động của xe hút bể phốt là nguyên lý hút chân không. Tức là bơm chân không sẽ được đặt cạnh bể phốt để hút chất thải lên. Trong nhiều trường hợp bể phốt không có nắp dưỡng sẽ phải sử dụng cách hút bể phốt qua bồn cầu. Lúc này bơm chân không sẽ được đặt vào lỗ thông của bồn cầu để hút chất thải lên.

Có các loại xe hút bể phốt nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe hút bể phốt, chúng được phân theo dung tích. Trong đó có các loại xe hút bể phốt cỡ nhỏ: xe hút 1m3, 3m3, hay các xe hút cỡ trung bình 5m3, 7m3. Hiện nay có loại xe hút cỡ lớn là 10m3 chuyên để sử dụng hút bể phốt cho khu công nghiệp, các doanh nghiệp hay các cơ quan tập thể có dung tích bể phốt lớn.

Dịch vụ hút bể phốt giá rẻ bằng xe chuyên dụng tại Hà Nam

Tại Hà Nam, công ty dịch vụ vệ sinh môi trường Hà Nam là địa chỉ hút bể phốt chuyên nghiệp, uy tín nhất.

Công ty sở hữu hệ thống xe hút bể phốt chuyên nghiệp với đội thợ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Công ty có thể hút bể phốt cho các gia đình ở những khu vực “địa hình khó” như ở sâu trong ngõ, hẻm, xe hút không tiếp cận được. Hay hút bể phốt cho những gia đình không để nắp dưỡng qua bồn cầu…

Trong quá trình hút bể phốt, để đảm bảo hút sạch, đội thợ kỹ thuật của công ty sẽ kết hợp song song lực hút của xe bồn với việc sử dụng bơm áp lực lớn phun nước để làm phân rã chất thải.

Qúy khách có nhu cầu hút bể phốt tại Hà Nam hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn, hút bể phốt tại nhà giá rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *